Khoáng chất và vitamin

Thứ sáu, 31/12/2010 - 08:29

FERLIN

Thành phần, hàm lượng
Sắt: 15mg
Vitamin B1: 10mg
Vitamin B6: 5mg
Vitamin B12: 25mcg
Acid folic: 80mcg
Chỉ định
Dùng cho trường hợp Phòng và điều trị thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh và trẻ em
Chống chỉ định
Không dùng cho những trường hợp sau Bệnh nhiễm sắc tố sắt tiên phát, loét dạ dày, viêm ruột từng vùng và viêm loét đại tràng
Liều dùng:
Thời gian điều trị tuỳ theo nguyên nhân và tình trạng thiếu hụt sắt nhưng nhìn chung thời gian điều trị với sắt dạng uống cần khoảng 4 – 6 tháng để hồi phục thiếu máu do thiếu sắt không biến chứng. Nhóm tuổi: Liều bổ sung Liều điều trị 4 - 6 tháng: 0,5 ml 0,5 ml 6 – 12 tháng: 0,75 – 1,0 ml 0,75 – 1,0 ml 1 –2 tuổi: 1,0 ml 1,0 ml Liều bổ sung (phòng bệnh): uống một lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của thầy thuốc. Liều điều trị: uống 3 lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của thầy thuốc.
Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)
Không sử dụng sắt để điều trị thiếu máu tan huyết trừ trường hợp cũng bị tình trạng thiếu sắt. Không nên dùng liều điều trị quá sáu tháng nếu không có sự theo dõi của thầy thuốc. Không nên dùng sắt dạng tiêm kết hợp với sắt dạng uống để tránh tình trạng quá thừa sắt. Không nên dùng thuốc cho những bệnh nhân thường xuyên được truyền máu, vì trong hemoglobin của hồng cầu được truyền có chứa một lượng sắt đáng kể Folic acid nên được dùng thận trọng cho những bệnh nhân bị thiếu máu chưa được chẩn đoán vì có thể làm che lấp triệu chứng thiếu máu ác tính đưa đến tiến triển những biến chứng thần kinh. Sử dụng đồng thời các thuốc kháng acid và sắt dạng uống có thể làm giảm hấp thu sắt. Khi sử dụng đồng thời, sự hấp thụ của các muối sắt và các tetracycline đều bị giảm. đáp ứng với sắt có thể chậm hơn nếu dùng chung với Chloramphenicol. Muối sắt cũng được ghi nhận làm giảm hấp thu và do đó làm giảm sinh khả dụng và hiệu quả lâm sàng của levodopa, methyldopa, penicillamine, và một số quinolone (ciprofloxacil, norfloxacin, ofloxacin). Không nên uống các chế phẩm có chứa sắt cùng lúc hoặc trong vòng 2 giờ sau khi dùng các thuốc trên. Sử dụng đồng thời Chloramphenicol và folic acid cho những bệnh nhân thiếu hụt folat có thể gây đối kháng với đáp ứng tạo huyết của folic acid.
Tác dụng phụDo tác động làm săn se, khi dùng sắt dạng uống có thể gây kích ứng dạ dày, đau bụng với buồn nôn và mửa .
Những tác dụng phụ kích ứng này thường do lượng sắt nguyên tố uống vào hơn là do dạng bào chế sử dụng Những tác dụng phụ khác có thể là tiêu chảy hoặc táo bón. Có thể làm giảm các tác dụng phụ bằng cách uống thuốc trong hoặc sau bữa ăn hoặc khởi đầu dùng thuốc với liều thấp và tăng liều dần dần. Có thể làm răng đổi màu tạm thời. Có thể xuất hiện phân sẫm màu. Dùng folic acid điều trị trong thời gian dài có thể làm giảm lượng vitamin B 12 trong huyết thanh. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng thuốc.
GIÁ :
FERLIN 15ML:25 000Đ/LỌ
FERLIN 30ML:17 000Đ/LỌ
FERLIN 60ML:28 000Đ/LỌ
Ý kiến của bạn
Tắt Telex Vni
captcha ChangeImage

Các tin mới

Các tin đã đăng

CHÀO MỪNG QUÝ ĐỘC GIẢ ĐÃ ĐẾN VỚI THUOCMOI.COM.VN
Website là nơi trao đổi ý kiến và phổ biến tin tức tài liệu y dược.
Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Không tự ý áp dung.
BẠN CÓ SỨC KHỎE THÌ CÓ TỚI 1 000 ĐIỀU ƯỚC.
BẠN KHÔNG CÓ SỨC KHỎE THÌ CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU ƯỚC DUY NHẤT LÀ SỨC KHỎE


Hân hạnh đồng hành cùng dược sĩ Thuốc mới !
Mọi thư từ ý kiến đóng góp xin gửi về Email :Thuocmoi.com.vn@gmail.com

Chuyển sang sử dụng phiên bản cho mobile

Chịu trách nhiệm chính:
Dược sĩ: Nguyễn Văn Khanh
Cố vấn chương trình:
Bác sĩ: Nguyễn Thị Lan
Bác sĩ: Nguyễn Văn Dũng

Dược sĩ: Ngô Văn Đức