Thuốc ung thư

Thứ sáu, 19/11/2010 - 01:55

TARCEVA

Bạn không nên dùng Tarceva nếu bạn bị dị ứng với erlotinib.Nếu bạn có bất kỳ các điều kiện khác, bạn có thể cần điều chỉnh liều lượng hoặc các xét nghiệm đặc biệt
>> Interferon alpha-2a
>> ROFERON A
>> FILGRASTIM
>> NEUPOGEN
>> Pegfilgrastim 6mg

BD :Tarceva là gì?

TARCEVA

Tarceva là gì?

Tarceva (erlotinib) là một loại thuốc  mà cản trở sự tăng trưởng của tế bào và làm chậm lây lancủa họ trong cơ thể.Tarceva được sử dụng để điều , không phải tế bào nhỏ. Tarceva cũng được sử dụng kết hợp với y học UT.. khác để điều trị UT.. tuyến tụy.


Tarceva cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

thuoc tri ung thu phoi

Thuốc tarceva 100mg và 150mgThông tin quan trọng về Tarceva

Không dùng Tarceva nếu bạn đang mang thai. Nó có thể gây hại cho thai nhi. Sử dụng ngừa thai hiệu quả khi bạn đang uống thuốc này và ít nhất là 2 tuần sau khi điều trị của bạn kết thúc.
Trước khi Tarceva, hãy nói cho bác sĩ nếu bạn có vấn đề về phổi, bệnh thận hoặc gan, nếu bạn là mất nước, hoặc nếu bạn hút thuốc.
Để chắc chắn Tarceva là điều kiện giúp đỡ của bạn và không gây tác hại, máu của bạn sẽ cần phải được kiểm tra thường xuyên. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định bao lâu để điều trị bạn với Tarceva. Khám bác sĩ thường xuyên.
Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc thuộc da giường. Tarceva có thể gây phát ban da, khô, hoặc kích thích khác. Mặc quần áo bảo vệ và sử dụng kem chống nắng (SPF 30 hoặc cao hơn) khi bạn đang ở ngoài trời. Tránh sử dụng các sản phẩm da có thể gây khô hoặc kích ứng.
Ngừng dùng Tarceva và gọi bác sĩ của bạn cùng một lúc nếu bạn có vấn đề về phổi mới hoặc xấu đi (đau ngực, ho khan sốt, thở khò khè, cảm giác hụt hơi), đau ngực lan sang các cánh tay hoặc vai, đột ngột tê hay yếu, mắt đau hoặc kích ứng, nhanh chóng tăng cân, đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không gì cả, nặng hay bị tiêu chảy hoặc nôn mửa liên tục, ho ra máu, phân đen hoặc có máu, da xanh xao, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu, loét miệng, hoặc da phát ban nặng.
Có nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với Tarceva. Báo cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng. Giữ một danh sách tất cả các loại thuốc của bạn và hiển thị nó cho bất kỳ nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe người đối xử với bạn.
Trước khi Tarceva
Bạn không nên dùng Tarceva nếu bạn bị dị ứng với erlotinib.
Nếu bạn có bất kỳ các điều kiện khác, bạn có thể cần điều chỉnh liều lượng hoặc các xét nghiệm đặc biệt:
phổi hoặc khó thở
bệnh thận;
Bệnh gan;
nếu bạn là mất nước, hoặc
nếu bạn hút thuốc.
FDA thai kỳ loại D. Không dùng Tarceva nếu bạn đang mang thai. Nó có thể gây hại cho thai nhi. Sử dụng ngừa thai hiệu quả trong khi bạn đang dùng Tarceva và ít nhất là 2 tuần sau khi điều trị của bạn kết thúc. Người ta không biết liệu erlotinib đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Bạn không nên bú sữa mẹ trong khi dùng Tarceva.
Xem thêm: Tarceva mang thai và cho con bú cảnh báo (cụ thể hơn)
Nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Đã được chứng minh để ngăn chặn PND tự nhiên.

thuoc tri ung thu
Thuốc trị ung thư phổi


Làm thế nào tôi nên dùng Tarceva?

Hãy Tarceva chính xác theo quy định của bác sĩ. Không dùng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn được đề nghị. Theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn.
Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn để chắc chắn rằng bạn có được kết quả tốt nhất.
Hãy Tarceva trên một dạ dày trống rỗng, ít nhất là 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn.
Đừng đè bẹp một viên thuốc Tarceva. Các thuốc từ một viên thuốc nghiền nát hoặc bị hỏng có thể nguy hiểm nếu nó được trên da của bạn. Nếu điều này xảy ra, rửa da bằng xà bông và nước và xả sạch.
Để chắc chắn thuốc này là điều kiện giúp đỡ của bạn và không gây tác hại, máu của bạn sẽ cần phải được kiểm tra thường xuyên. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định bao lâu để điều trị bạn với Tarceva. Khám bác sĩ thường xuyên.
Store Tarceva ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt.
Xem thêm: Tarceva liều lượng (cụ thể hơn)
Điều gì xảy ra nếu tôi quên một liều?
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra (chỉ có trên một dạ dày trống rỗng). Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo của bạn. Không dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu tôi quá liều?

Triệu chứng quá liều có thể bao gồm tiêu chảy nặng, phát ban da nghiêm trọng, nước tiểu đậm màu, đau dạ dày, hoặc vàng da (vàng da hoặc mắt của bạn).

Những gì tôi nên tránh khi sử dụng Tarceva?

Tránh dùng thuốc kháng acid trong vòng vài giờ trước khi hoặc sau khi bạn đi Tarceva.
Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc thuộc da giường. Tarceva có thể gây phát ban da, khô, hoặc kích thích khác. Mặc quần áo bảo vệ và sử dụng kem chống nắng (SPF 30 hoặc cao hơn) khi bạn đang ở ngoài trời.
Tránh sử dụng các sản phẩm da có thể gây khô hoặc kích ứng, ví dụ như thuốc trị mụn, xà phòng hoặc chất tẩy rửa mạnh da, hoặc các sản phẩm da có chứa cồn.
Tránh hút thuốc. Nó có thể làm cho Tarceva ít hiệu quả.
Bưởi và nước bưởi có thể tương tác với Tarceva và dẫn đến hiệu ứng nguy hiểm. Thảo luận về việc sử dụng các sản phẩm bưởi với bác sĩ. Không tăng hoặc giảm số lượng sản phẩm bưởi trong chế độ ăn của bạn mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tarceva tác dụng phụ

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Tarceva: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng dùng Tarceva và gọi bác sĩ của bạn cùng một lúc nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như: mới hoặc xấu đi phổi vấn đề như đau ngực, ho khan sốt, thở khò khè, thở nhanh, cảm giác hụt hơi; đau ngực lan sang các cánh tay hoặc vai, buồn nôn, đổ mồ hôi, nói chung cảm giác bị bệnh; đột ngột tê hay yếu, nhức đầu dữ dội đột ngột, hoặc các vấn đề với thị giác, lời nói, hoặc cân bằng; mắt đau, đỏ, hoặc bị dị ứng; nhầm lẫn, thay đổi tâm trạng, tăng khát, đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không; sưng, nhanh chóng tăng cân; nghiêm trọng hoặc liên tục tiêu chảy, ói mửa, hoặc mất cảm giác ngon miệng; màu đen, đẫm máu, hoặc phân hắc ín; ho ra máu, nôn mửa giống như bã cà phê; nhạt hoặc yellowed da, dễ bị bầm tím, chảy máu bất thường (mũi, miệng, âm đạo, hoặc trực tràng), tím hoặc đỏ xác định các điểm dưới da của bạn; trắng bản vá lỗi hoặc vết loét trong miệng hoặc trên môi của bạn; sốt, đau họng và đau đầu với một rộp nặng, lột, và nổi mẩn đỏ da; dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ loại phát ban da, không có vấn đề làm thế nào nhẹ, hoặc buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, nước tiểu sẫm màu, đất sét màu phân, vàng da (vàng da hoặc mắt). Ít tác dụng phụ nghiêm trọng Tarceva có thể bao gồm: nhẹ dạ dày, buồn nôn,huyết áp tụt  hoặc tiêu chảy; giảm cân; mụn trứng cá, khô da hoặc cảm giác mệt mỏi. Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ để FDA tại số 1-800-FDA-1088.

Xem thêm những tác dụng phụ Tarceva (cụ thể hơn)

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến các loại thuốc khác Tarceva?
Nhiều loại thuốc có thể tương tác với Tarceva. Dưới đây chỉ là một phần danh sách. Báo cho bác sĩ nếu bạn đang sử dụng: làm loãng máu như warfarin (Coumadin);
bosentan (Tracleer);
conivaptan (Vaprisol);
dexamethasone (Decadron, Hexadrol);
imatinib (Gleevec);
isoniazid (đối với lao điều trị);
St John's wort;
thuốc steroid (prednisone và những người khác);
ciprofloxacin thuốc kháng sinh chẳng hạn như (Cipro), clarithromycin (Biaxin), dalfopristin / quinupristin (Synercid), erythromycin (EES, EryPed, Ribery-Tab, Erythrocin), rifabutin (Mycobutin), rifampin (Rifadin, Rifater, Rifamate), rifapentine ( Priftin), hoặc telithromycin (Ketek);
một thuốc chống trầm cảm như nefazodone;
thuốc kháng nấm như clotrimazole (Mycelex Troche), itraconazole (Sporanox), ketoconazol (Extina, Ketozole, Nizoral, Xolegal), hoặc voriconazole (Vfend);
một barbiturat như butabarbital (Butisol), secobarbital (Seconal), pentobarbital (Nembutal), hoặc phenobarbital (Solfoton);
tim hoặc thuốc huyết áp như diltiazem (Cartia, Cardizem), felodipine (Plendil), nifedipine (Nifedical, Procardia), verapamil (Calan, Covera, Isoptin, Verelan), và những người khác;
HIV / AIDS thuốc như atazanavir (Reyataz), delavirdine (Rescriptor), efavirenz (Sustiva), etravirine (Intelence), fosamprenavir (Lexiva), indinavir (Crixivan), nelfinavir (Viracept), nevirapine (Viramune), ritonavir (Norvir) , hoặc saquinavir (Invirase);
các loại thuốc để điều trị chứng ngủ rũ, như armodafanil (Nuvigil) hoặc modafanil (Progivil);
NSAIDs (non-steroidal thuốc chống viêm) như aspirin, ibuprofen (Motrin, Advil), diclofenac (Cataflam, Voltaren), etodolac (Lodine), indomethacin (Indocin), meloxicam (mobic), nabumetone (Relafen), naproxen ( Aleve, Naprosyn), piroxicam (Feldene), và những người khác, hoặc
thu giữ thuốc như carbamazepin (Carbatrol, Tegretol), felbamate (Felbatol), oxcarbazepine (Trileptal), phenytoin (Dilantin), hoặc primidone (Mysoline).
Danh sách này không đầy đủ và có nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với Tarceva. Báo cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng. Điều này bao gồm thuốc theo toa, toa-, vitamin, và các sản phẩm thảo dược. Đừng bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ của bạn. Giữ một danh sách tất cả các loại thuốc của bạn và hiển thị nó cho bất kỳ nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe người đối xử với bạn.
Tôi có thể lấy thêm thông tin?
dược sĩ của bạn có thể cung cấp thêm thông tin về Tarceva.
Mọi nỗ lực đã được thực hiện để đảm bảo rằng các thông tin cung cấp là chính xác, cập nhật, và hoàn thành, nhưng không có bảo lãnh được thực hiện để có hiệu lực đó. Thuốc thông tin ở đây có thể là thời gian nhạy cảm. thông tin thuốc Multum là một nguồn tài nguyên thông tin được thiết kế để giúp các học viên y tế được cấp giấy phép chăm sóc bệnh nhân của họ và / hoặc để phục vụ người tiêu dùng xem dịch vụ này như là một bổ sung, và không thay thế cho, các, chuyên môn kiến thức, kỹ năng và sự phán đoán của các chuyên gia y tế. Sự vắng mặt của một cảnh báo cho một loại thuốc nhất định hoặc sự kết hợp thuốc không có cách nào nên được hiểu để cho biết rằng sự kết hợp thuốc hoặc thuốc được an toàn, hiệu quả hay thích hợp cho bất kỳ bệnh nhân nào. Thông tin trong tài liệu này không dành để trang trải tất cả các sử dụng có thể, hướng, biện pháp phòng ngừa, cảnh báo, tương tác thuốc, các phản ứng dị ứng, hoặc tác dụng phụ.
Tham gia một thử nghiệm lâm sàng
Tham gia một thử nghiệm lâm sàng, hàng ngàn có sẵn, tìm hiểu nhiều hơn bây giờ!
Tránh biến chứng y tế
UT.. máu thử nghiệm trong các gói Tất cả các dân tộc đều được hoan nghênh
HealthCheck.sg Tarceva hơn nguồn tài nguyên Tarceva Phản ứng phụ (trong Xem chi tiết hơn nữa)
Liều dùng Tarceva Tarceva sử dụng trong thai & cho con bú Hình ảnh ma túy Tương tác thuốc Tarceva Nhóm hỗ trợ Q & A
6 Đánh giá cho Tarceva - Thêm đánh giá của riêng bạn / Đánh giá
Quy định Tarceva thông tin (FDA)
Tarceva MedFacts tiêu dùng Leaflet (Wolters Kluwer)
Tarceva chuyên đề (AHFS DI)
Tarceva nâng cao tiêu dùng (Micromedex) - Bao gồm các thông tin bào chế
Erlotinib bệnh nhân chuyên nghiệp Tư vấn (Wolters Kluwer)
Tarceva so sánh với các thuốc khác
Không nhỏ Cell Lung CancerPancreatic CancerRenal Cell CarcinomaSearch:
DS THEO :drugs.com/tarceva.html
TARCEVA: THUỐC ĐIỀU TRỊ  GIAI ĐOẠN CUỐI
Các nhà khoa học Canada đã tổng hợp thành công dược phẩm mới Tarceva có khả năng kéo dài cuộc sống của những bệnh nhân, giai đoạn cuối.
Kết quả thực nghiệm cho thấy những người giai đoạn cuối vô phương cứu chữa đã sống thêm được 1 năm, thậm chí có người sống thêm được 2 năm.
Kết quả có được là do những bệnh nhân này đã sử dụng dược phẩm Tarceva với liều lượng 1 viên/ngày. Dược phẩm Tarvceva có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào UT.. do can thiệp trực tiếp vào quá trình phân chia của tế bào này. Thuốc Tarceva kéo dài cuộc sống của các bệnh nhân, làm giảm những cơn đau, thở được sâu hơn và đỡ ho.
Thuốc chỉ gây tác động phụ là tiêu chảy và phát ban, những bệnh lý dễ khắc phục và dễ kiểm soát. Các nhà khoa học coi thành tựu tổng hợp được dược phẩm Tarceva là một bước tiến quan trọng và là một hướng đi mới trong nghiên cứu phát triển thuốc chữa bệnh UT...
Theo TTXVN
Tarceva tháng Cải thiện sự sống sót Từ
Tin đăng của Thuoc-Duoc-Pham vào ngày Thứ Sáu, 15/10/2010 - 21:47
Hình học Dược Có lợi ích như điều trị ban đầu của một số bệnh
11 tháng 10 năm 2010 - Những bệnh nhâni,cao cấp mang đột biến EGFR tồn tại 2-3 lần nữa nếu được điều trị ban đầu với Tarceva , một nghiên cứu Trung Quốc cho thấy. Một nghiên cứu Nhật Bản báo cáo đầu năm nay cho thấy rằng một loại thuốc tương tự, Iressa , cũng có thể được hiệu quả nhất nếu được trước khi tiêu chuẩn hóa trị . Hiện nay, bệnh nhâncó một tiên lượng mờ. Những người tương đối khỏe mạnh được cho một hóa trị kéo dài sự sống còn gấp đôi, nhưng chỉ cho một vài tháng. Caicun Châu, MD, Tiến sĩ, của Thượng Hải phổi tại Bệnh viện Đại học Tongji ở Trung Quốc, so với dòng đầu tiên điều trị với Tarceva với một phác đồ hóa trị mạnh gấp đôi năm 165 bệnh nhân Trung bình không tiến triển sự sống còn - đó là, thời gian cho đến khi  nên tồi tệ - chỉ 4,6 tháng đối với hóa trị liệu tiêu chuẩn nhưng là 13,1 tháng đối với bệnh nhân dùng Tarceva. Hơn nữa, bệnh nhân dùng Tarceva bị tác dụng phụ rất ít điều trị hơn so với những tiêu chuẩn về hóa trị. Chu Ân Lai đã báo cáo các kết quả nghiên cứu tại cuộc họp tuần này của Hiệp hội UT.. châu Âu về y tế tại Milan, Italy.
Không phải tất cả  mang đột biến EGFR. Nhưng những người làm rất nhạy cảm với hai loại thuốc có mục tiêu enzyme EGFR: Genentech của Tarceva và Iressa của AstraZeneca. Đầu thử nghiệm lâm sàng thử nghiệm các loại thuốc như là dòng thứ hai điều trị. Nhưng nghiên cứu Zhou, và nghiên cứu một đầu của Nhật Bản bởi Makoto Maemondo, MD, PhD, và các đồng nghiệp, cho rằng bệnh nhân  EGFR làm tốt nhất nếu được các thuốc ban đầu.
Một loạt các thử nghiệm lâm sàng đang được khám phá làm thế nào để tận dụng những phát hiện này. Hầu hết trong số họ đang sử dụng Iressa Tarceva hoặc kết hợp với các đại lý khác nhau.
Nguồn:
Hội nghị thường niên của Hiệp hội UT.. châu Âu về y tế, Milan, Ý, Ngày 08-Ngày 12 tháng 10 năm 2010.
Viện UT.. Quốc gia UT.. Bulletin, ngày 29 tháng 6 năm 2010.
Tin tức phát hành, châu Âu Hiệp hội Y khoa UT...
Viện UT.. Quốc gia trang web.
© 2010 WebMD, LLC. Tất cả các quyền.
Theo rxlist.com

 

 

TARCEVA: THUỐC ĐIỀU TRỊ  GIAI ĐOẠN CUỐI21:26' 19/07/2005 (GMT+7)

Các nhà khoa học Canada đã tổng hợp thành công dược phẩm mới Tarceva có khả năng kéo dài cuộc sống của những giai đoạn cuối.
Kết quả thực nghiệm cho thấy những người giai đoạn cuối vô phương cứu chữa đã sống thêm được 1 năm, thậm chí có người sống thêm được 2 năm.
Kết quả có được là do những bệnh nhân này đã sử dụng dược phẩm Tarceva với liều lượng 1 viên/ngày. Dược phẩm Tarvceva có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào UT.. do can thiệp trực tiếp vào quá trình phân chia của tế bào này. Thuốc Tarceva kéo dài cuộc sống của các bệnh nhân, làm giảm những cơn đau, thở được sâu hơn và đỡ ho.
Thuốc chỉ gây tác động phụ là tiêu chảy và phát ban, những bệnh lý dễ khắc phục và dễ kiểm soát. Các nhà khoa học coi thành tựu tổng hợp được dược phẩm Tarceva là một bước tiến quan trọng và là một hướng đi mới trong nghiên cứu phát triển thuốc chữa bệnh UT...
Theo TTXVN
Website: http://www.tarceva.com
ĐỌC THÊM :
Tarceva giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân
Việc điều trị bằng tarceva (erlotinib) có thể giúp kéo dài khả năng sống cho bệnh nhân những người đã không còn đáp ứng với hóa liệu pháp thông thường.
Bác sĩ Frances A. Shepherd và cộng sự thuộc Trường đại học tổng hợp Toronto (Canada) đã tiến hành nghiên cứu ở 731 bệnh nhân bị . Các bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên để sử dụng tarceva hoặc giả dược (placebo).
Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đáp ứng ở người sử dụng tarceva (9%) cao hơn hẳn so với người sử dụng giả dược (1%). Hơn nữa, bệnh nhân sử dụng tarceva sống lâu hơn so với người sử dụng giả dược (tương ứng: 6,7 tháng so với 4,7 tháng). Tuy nhiên, tác dụng phụ dẫn tới việc giảm liều lượng thuốc là khá phổ biến và điều này cũng khiến 5% bệnh nhân ngừng sử dụng thuốc tarceva. Ban đỏ và tiêu chảy là những tác dụng phụ thường gặp nhất khiến bệnh nhân phải giảm liều lượng và ngừng sử dụng thuốc.
Tác giả: Minh Tâm (Theo New England Journal of Medicine, 7/2005)
Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống số 848 - Thứ năm 11/8/2005
thuoc tri ung thu phoi
DT :0968 268 183
Ý kiến của bạn
Tắt Telex Vni
captcha ChangeImage

Các tin mới

Các tin đã đăng

CHÀO MỪNG QUÝ ĐỘC GIẢ ĐÃ ĐẾN VỚI THUOCMOI.COM.VN
Website là nơi trao đổi ý kiến và phổ biến tin tức tài liệu y dược.
Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Không tự ý áp dung.
BẠN CÓ SỨC KHỎE THÌ CÓ TỚI 1 000 ĐIỀU ƯỚC.
BẠN KHÔNG CÓ SỨC KHỎE THÌ CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU ƯỚC DUY NHẤT LÀ SỨC KHỎE


Hân hạnh đồng hành cùng dược sĩ Thuốc mới !
Mọi thư từ ý kiến đóng góp xin gửi về Email : thuocmoi.com.vn@gmail.com

(04) 6683 6666

Chuyển sang sử dụng phiên bản cho mobile

Chịu trách nhiệm chính:
Dược sĩ: Nguyễn Văn Khanh
Cố vấn chương trình:
Bác sĩ: Nguyễn Thị Lan
Bác sĩ: Nguyễn Văn Dũng

Dược sĩ: Ngô Văn Đức

Dược sĩ: Đào Trường Linh